Lỡ nấu thịt dai như cao su hay cứng như đá cũng đừng lo, có cách chữa cháy để thịt lại mềm ngon như thường

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1244 | Cật nhập lần cuối: 6/18/2022 1:43:24 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Trong những chuỗi ngày làm công việc nội trợ, bếp núc, dù có dày dạn kinh nghiệm thế nào thì chị em vẫn không thể tránh khỏi những lúc thức ăn bị hỏng chỗ này, bị cháy chỗ kia, mặn chỗ nọ. Những lỗi tuy nhỏ thôi nhưng đôi khi bạn phải tốn nhiều công sức hơn để "chữa cháy" cho món ăn đó.

Có thể thấy, một trong những thất bại nấu ăn thường thấy đó chính là lỡ nấu quá lửa, chọn sai thịt khiến thịt bị dai, bị cứng quá mức khi nấu. Nhưng bạn cũng đừng vội vứt thịt vào sọt rác, mỗi khi lỡ nấu thịt quá dai, quá cứng, bạn hãy nhớ đến trái cây. Một nguyên tắc mà có lẽ không nhiều người biết đó là nước trái cây có tác dụng rất tốt để làm mềm thịt.

Lỡ nấu thịt dai như cao su hay cứng như đá cũng đừng lo, có cách “chữa cháy” để thịt lại mềm ngon như thường - Ảnh 1.

Nước trái cây có tác dụng rất tốt để làm mềm thịt (Ảnh: Internet)

Hầu hết các loại trái cây, từ táo,dứa (thơm), xoài, hay lê… đều có thể sử dụng để “chữa cháy” thịt dai nhé. Bạn chỉ cần bóc vỏ, cắt trái cây thành từng lát mỏng rồi bọc miếng thịt lại, nấu lên. Hoặc bạn cũng có thể ép trái cây lấy nước rồi cho thịt vào nấu lên. Thịt sẽ lại mềm ngon như thường, không còn cứng hay dai nữa đâu.

Để tránh phải tình trạng thịt dai, cứng, ngoài việc lưu ý đến nhiệt độ, lửa, bạn cũng cần phải biết cách chọn thịt ngon - một trong những yếu tố quyết định độ dai, mềm của thành phẩm. Thịt nấu lên dễ bị dai nhất đó là thịt bò và thịt vịt. Do đó, để thịt bò, thịt vịt nấu lên được mềm, không dai, chị em cần lưu ý:

- Thịt bò: nên chọn miếng thịt không nhiều gân quá mà thịt cũng không dày quá. Khi thái phải cắt bỏ gân, sau đó cắt thành miếng dài theo thớ thịt rồi mới thái ngang thành miếng mỏng. Ngoài ra, trong quá trình nấu bò, có thể cho vào ít bia, bò sẽ thơm, mềm, đậm đà hơn bình thường.

- Thịt vịt: nên chọn vịt còn tơ, sẽ ngon hơn vịt già. Muốn thịt vịt mềm, bạn nên thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt. Nếu mua phải vịt già, sau khi luộc vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu. Bạn cũng có thể ướp thịt vịt với nước ép lê 10 phút rồi mới chế biến.

Lỡ nấu thịt dai như cao su hay cứng như đá cũng đừng lo, có cách “chữa cháy” để thịt lại mềm ngon như thường - Ảnh 2.

Nên chọn vịt còn tơ, sẽ ngon hơn vịt già (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng 3 cách sau để hạn chế thịt bị dai:

- Dùng rượu sake: Cho hành tây và táo nghiền nát vào chén, thêm vào ít dầu oliu, rượu sake. Ướp thịt bằng nước sốt này qua đêm trong tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị và làm mềm thịt.

- Dùng nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga đóng vai trò như một chất làm mềm thịt hoàn hảo. Trước khi chiên, ngâm thịt trong nước ngọt khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo, rồi chiên với ít tiêu đen. Cách này sẽ giúp món thịt chiên của bạn thơm ngon hơn nhiều đấy.

- Dùng chanh: Ướp thịt trong nước cốt chanh khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ làm miếng thịt mềm hơn. Bạn có thể dùng giấm thay thế.

(Nguồn: Tổng hợp)