Kinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ của vợ chồng ca sĩ Lý Hải

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3409 | Cật nhập lần cuối: 11/10/2015 10:29:07 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Địa chỉ ăn uống - Mang theo những vật dụng để bé cảm thấy "như ở nhà", lựa chọn địa điểm là những khu nghỉ dưỡng hay có bãi tắm, khu vui chơi là những tiêu chí gia đình Lý Hải đặt lên hàng đầu khi đưa con nhỏ đi du lịch.

Dù có 3 nhóc nhưng vợ chồng ca sĩ Lý Hải vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê du lịch. Minh Hà, vợ của Lý Hải cho biết cứ khoảng 2 tháng, gia đình cô lại du lịch một lần.

Lựa chọn địa điểm

Theo Minh Hà, lựa chọn địa điểm là một yếu tố quyết định đến sự thành công của chuyến đi. Trước đây, khi chưa có em bé thứ 3, gia đình cô thường du lịch ở nước ngoài như Nhật Bản, Singapore... . Nhưng với trẻ nhỏ không nên di chuyển quá nhiều nên sau đó cô đã chọn những địa điểm trong nước. Minh Hà lựa chọn những khu nghỉ dưỡng hay những nơi có các khu vui chơi giải trí, bãi biển cho trẻ em.

Hè vừa rồi, gia đình Minh Hà đã cho các bé đi thăm Hà Nội, nghỉ dưỡng ở đảo Cát Bà (Hải Phòng) hay Mai Châu (Hòa Bình)... để tận hưởng không khí trong lành. Khi về lại TP HCM, cô và gia đình đi tắm biển ở Phú Quốc.

Kinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ của vợ chồng ca sĩ Lý Hải

Du lịch cùng 3 con nhưng bà mẹ trẻ Minh Hà vẫn luôn rạng rỡ. Ảnh: NVCC

Đồ dùng mang theo

Trước mỗi chuyến đi, Minh Hà thường xem dự báo thời tiết các nơi định đến để chuẩn bị đồ mang theo cho phù hợp. Theo cô, với mỗi bé khi đi du lịch thường phải mang rất nhiều quần áo vì chúng hoạt động nhiều và dễ ra mồ hôi. Quần áo thường là chất cotton thoáng mát, đơn giản và nhẹ. Ngoài ra mang theo một vài bộ quần áo dài đề phòng buổi tối trời lạnh. Mũ, kính, quần áo bơi, kem chống nắng, thuốc xịt côn trùng cho trẻ cũng là vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra cô còn chuẩn bị các loại thuốc về tiêu hóa, cao dán hạ sốt, băng gạc cá nhân...

Với những em bé dưới 2 tuổi, xe đẩy cũng là một vật dụng cần thiết. Cô thường chọn loại xe nhỏ gọn, để không phải bế ẵm con khi đi tham quan.

"Tôi luôn mang theo gối, chăn hay đồ chơi ưa thích của bé để bé cảm thấy gần gũi và không quấy khóc hay mè nheo", Hà cho biết thêm.

Chú ý về thức ăn

Để đề phòng con trẻ không ăn được những thức ăn ở mỗi địa phương, Minh Hà cũng mang theo các loại bánh ăn dặm, sữa, ruốc... Tất cả những vật dụng cần thiết cho con cô sắp xếp vào một túi nhỏ xách tay riêng gồm sữa, nước uống, bỉm, quần áo... để dễ dàng tìm được khi cần.

Lựa chọn phương tiện di chuyển thích hợp

Kinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ của vợ chồng ca sĩ Lý Hải

Gia đình ca sĩ Lý Hải dạo chơi ở đảo Cát Bà. Ảnh: NVCC

Trên mỗi chuyến bay, Minh Hà đều chọn những chỗ ngồi thuận tiện để có thể dễ dàng di chuyển nếu như con muốn đi vệ sinh... "Khi đi máy bay, lúc cất cánh, hạ cánh tôi thường cho con dùng núm ti giả hoặc mút bình sữa để bé dễ chịu hơn", Hà cho biết.

Nếu di chuyển bằng ôtô, cô cũng lựa chọn những chỗ có không gian và ghế ngồi rộng rãi. Trên xe Hà luôn mang theo mình một vài chai nhựa rỗng và túi nilon đề phòng bé muốn đi toilet.

Luôn luôn cẩn thận và để mắt đến bé

Đến mỗi nơi du lịch, việc đem theo những đứa trẻ cũng khiến cô cần phải nhanh tay và nhanh mắt. Cô luôn cẩn thận chú ý đến những đứa trẻ và đề phòng bằng cách để một mẩu giấy ghi đầy đủ tên, số điện thoại vào trong túi áo hay túi quần của con để hạn chế tối đa rủi ro.

Diachianuong.vn