Rừng hoa mận trắng nở rộ ở Hàng Châu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1428 | Cật nhập lần cuối: 2/8/2017 2:55:35 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Địa chỉ ăn uống - Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, những ngày đầu năm mới như đang được thay lớp áo mới, tinh khôi, mỏng manh của màu trắng hoa mận.

Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 1

Những ngày đầu xuân này, người dân Trung Quốc đang đổ xô đến một điểm du lịch ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang để ngắm hoa mận nở.

Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 2

Hàng Châu được biết đến như là một trong những kinh đô xưa có phong cảnh đẹp nhất của Trung Quốc. Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hàng Châu là Tây Hồ, chùa Lôi Phong và đồi Chaoshan (Chaoshan Scenic Spot).

Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 3

Chaoshan là nơi có hai trong số 5 cây mận cổ nhất Trung Quốc, được trồng từ thời nhà Đường và nhà Tống.

Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 4

Nơi này có rất nhiều loài hoa mận, với nhiều màu như mận trắng, mận đỏ, mận xanh, nhưng chủ yếu là loài mận hoa trắng. Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 5

Từ tháng giêng đến tháng ba hàng năm, Chaoshan Scenic Spot như được khoác một tấm áo mới, trắng muốt, mềm mại, tinh khôi màu hoa mận. Những hình ảnh tuyệt đẹp này được chụp vào ngày 4/2.

Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 6

Sau mỗi đợt gió thổi, cả bầu trời được giăng kín bởi cơn mưa cánh hoa mận trắng, tạo nên một cách sắc đẹp và thơ mộng khó diễn đạt thành lời.

Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 7

Nhiều du khách đến đây để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên. Các gia đình mang đồ đến cắm trại, các nghệ sĩ đến để tìm nguồn cảm hứng sáng tạo.

Rung hoa man trang no ro o Hang Chau hinh anh 8

Trong nhiều năm qua, một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật, hội họa và thư pháp, thơ được du khách, các nghệ sĩ để lại sau những lần thưởng ngoạn phong cảnh nơi đây.

Ngọc Đào - Diachianuong.vn

Nguồn News.zing